Kinh nghiệm luyện thi toán tiếng anh AMO cho con

Hiện nay một số bậc phụ huynh đang tự luyện thi toán tiếng anh AMO cho con với mong muốn rèn luyện thêm khả năng tiếng anh cũng như kĩ năng tư duy toán học của con, tuy nhiên trong quá trình luyện thi các phụ huynh cũng cần lưu ý những điểm sau:

Không quá nóng vội khi luyện thi AMO

Bạn đừng có thúc ép các bé nhiều quá sẽ tạo áp lực không tốt với các bé, hãy cho các cháu làm các bài tập đơn giản trước để quen với tiếng anh cái đã.

Chẳng hạn: Nếu bạn đang luyện thi Grade 7 thì đừng vội cho con làm ngay bài tập của khối 7 này hãy cho các cháu làm các bài trong đề thi Grade 3, Grade 4… trước đã, mục đích là để cho các cháu quen với từ vựng tiếng anh, có khả năng hiểu được đề bài.

Khi trình độ tiếng anh chuyên ngành toán học của cháu đã tương đối ổn thì luyện thi ở khối lớp tương ứng sẽ hiệu quả hơn.

Đừng bắt con dịch bài tiếng anh sang tiếng Việt

Nghe có vẻ mâu thuẫn nhỉ! Vâng thông thường khi phụ huynh luyện thi AMO cho con thường yêu cầu các cháu dịch bài toán sang tiếng Việt từ đó phân tích bài toán rồi tìm lời giải.

Nghe có vẻ hợp lý nhưng tham khảo ý kiến của chuyên gia thì hoàn toàn không phải như thế bởi khi yêu cầu các bé dịch bài toán sang tiếng Việt sẽ làm các cháu “chậm” xử lý đi một bước, đây cũng là thói quen không tốt giúp khả năng phản ứng tiếng anh của các bạn nhỏ chậm đi vì phải suy nghĩ để dịch trước khi trả lời.

Hãy để các bạn nhỏ tự đọc  và giải quyết bài toán, nếu cần sự giúp đỡ phụ huynh có thể gợi ý cho các con thông qua các “keyword” chính của bài toán.

Chú ý rèn luyện cả tiếng anh trong khi giải toán

Phụ huynh hãy nhớ rằng không phải mục đích chính là giải toán, đừng mong các bạn nhỏ giải càng nhiều bài càng tốt, hãy để các bài toán “ngấm” dần cả phần ngôn ngữ cũng như tư duy toán học.

Trên đây là một số kinh nghiệm luyện thi AMO cho con. Các phụ huynh có thêm chia sẻ gì vui lòng comment nào!

 

Hits: 7

gà con